Bỏ 11 thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT: Người dân hưởng lợi đáng kể

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/10/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn - Về việc bãi bỏ 11 thủ tục giải quyết chế độ BHXH, BHYT, Trưởng ban Pháp chế Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, việc bãi bỏ này sẽ mang lại những tiện ích cho người dân.

Từ hôm nay (1/10), để đơn giản hóa các thủ tục nhằm cắt giảm thời gian, chi phí cho đơn vị sử dụng lao động và cá nhân giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bỏ 11 thành phần hồ sơ liên quan tới việc giải quyết chế độ hưởng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Ông Lương Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Bảo hiểm Xã hội Việt Nam - cho biết: "Chỉ với việc bãi bỏ 11 thủ tục giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, người dân đã được hưởng lợi. Chẳng hạn như trước đây, người dân muốn tham gia thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế thì phải kê khai giấy đăng ký khám chữa bệnh, phải có hồ sơ chứng từ; nhưng nay chỉ cần mang theo chứng từ, hoá đơn mà không cần phải kê khai, không phải làm giấy đề nghị".

Ông Lương Anh Tuấn cho biết thêm: "11 thủ tục giải quyết chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế được bãi bỏ là trong các lĩnh vực tài chính kế toán, chính sách y tế và chính sách xã hội. Ngoài ra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam còn cải cách thủ tục trong lĩnh vực thu và quản lý sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế".

Bãi bỏ 11 thành phần hồ sơ BHYT, BHXH Bãi bỏ 11 thành phần hồ sơ BHYT, BHXH

VTV.vn - Nhằm đơn giản hóa các thủ tục, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã bãi bỏ 11 thành phần hồ sơ liên quan tới việc giải quyết chế độ hưởng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước