Bộ Công an đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi trúng tuyển

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 07:01 GMT+7

Bộ Công an đã chấp nhận cho em Bùi Kiều Nhi trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

VTV.vn - Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyết định để thí sinh Bùi Kiều Nhi, được 29 điểm, vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Thí sinh Bùi Kiều Nhi (ở xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) được 29 điểm - vừa đủ điểm chuẩn dành cho thí sinh nữ thi vào trường Học viện Chính trị Công an nhân dân. Tuy nhiên, Nhi lại nhận được công văn của Công an huyện Tuyên Hóa thông báo không đủ điều kiện nhập học vì kê khai thiếu hồ sơ. Đến ngày 18/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyết định để thí sinh này vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết thêm: Mặc dù bố đẻ của thí sinh này từng phạm tội, nhưng tính chất ít nghiêm trọng (xử phạt 9 tháng tù treo, trước khi kết hôn và hiện ông đã mất); gia đình thí sinh sống tại địa bàn miền núi nên hiểu biết về pháp luật còn hạn chế; bản thân thí sinh và thân nhân thời gian qua chấp hành tốt chủ trương chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Học viện Chính trị Công an nhân dân đã có văn bản thông báo trúng tuyển đại học gửi tới gia đình em Bùi Kiều Nhi. Công an tỉnh Quảng Bình sẽ có trách nhiệm giúp thí sinh này bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an để làm thủ tục nhập học cho em trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước