Các thí sinh từ đỗ thành trượt sẽ được học tại các trường thành viên của ĐH Huế

Minh Tây, Quốc Phương (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 19:01 GMT+7

VTV.vn - Tất cả thí sinh từng bị trượt trong ngày nhập học do không đạt điều kiện xét tuyển sẽ tiếp tục được học tại các trường thành viên của ĐH Huế, tùy theo từng trường hợp.

Chiều nay (15/9), Hội đồng xét tuyển Đại học Huế đã họp nội bộ để bàn hướng giải quyết về việc hàng chục thí sinh được thông báo trúng tuyển nhưng “bỗng dưng” thành trượt.

Theo thông tin chính thức Đại học Huế cung cấp tại cuộc họp ngày 15/9, đến thời điểm này, có 43 trường hợp thí sinh bị đánh trượt vì cộng sai điểm ưu tiên, cao hơn 9 trường hợp so với số liệu Đại học Huế cung cấp trước đó. 43 trường hợp này gồm 25 trường hợp sai đối tượng ưu tiên và 18 trường hợp sai khu vực. Bên cạnh đó, 12 thí sinh cũng bị đánh trượt do không đủ yêu cầu về hạnh kiểm khi nọp hồ sơ vào trường Đại học Sư phạm Huế.

Lý giải về việc thí sinh trượt mà vẫn nhận được giấy báo nhập học, đại diện Đại học Huế khẳng định đã làm đúng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước đó. Năm nay, trong quy trình tuyển sinh có cơ chế "Tiền đăng, hậu kiểm", tức là thí sinh sẽ đăng ký dự tuyển vào trường qua giấy báo dự thi. Dựa trên giấy báo đó, nếu thí sinh đủ điểm đỗ, trường sẽ gửi giấy báo nhập học. Cuối cùng, trường sẽ rà soát hồ sơ lần cuối để quyết định xem thí sinh có đáp ứng các tiêu chí của trường hay không.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên quan điểm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Đại học Huế đã thống nhất phương án giải quyết cho tất cả những trường hợp này. Đáng chú ý, 18 trường hợp sai khu vực ưu tiên sẽ được giải quyết đúng theo giấy báo nhập học.

Tất cả những thí sinh từng bị đánh trượt trong ngày nhập học do không đạt điều kiện xét tuyển sẽ tiếp tục được học tại các trường thành viên của Đại học Huế, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Đại diện trường Đại học Huế cũng cho biết thêm, đơn vị này sẽ sớm thông báo đến thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước