Bộ Công an hợp nhất 2 Cục Cảnh sát giao thông

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 19/01/2015 17:16 GMT+7

Chiều 19/1, tại Hà Nội, Bộ Công an đã hợp nhất Cục CSGT đường bộ - đường sắt và Cục CSGT đường thủy thành Cục CSGT; đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2015 theo mô hình mới.

Trong giai đoạn hiện nay, tình hình trật tự an toàn giao thông ngày càng phức tạp. Tai nạn giao thông dù được kiềm chế nhưng vẫn ở mức cao và nghiêm trọng, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn là rào cản đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội.

Để đảm bảo yêu cầu trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đề xuất hợp nhất Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Cục Cảnh sát giao thông đường thủy thành Cục Cảnh sát giao thông.

Đây là lần đầu tiên Cục Cảnh sát giao thông trở thành một đơn vị trực thuộc Bộ, do lãnh đạo Bộ Công an phụ trách và trực tiếp chỉ đạo. Việc làm này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời cũng nâng cao vai trò trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát giao thông để đảm bảo thực hiện mục tiêu giảm từ 5 đến 10% tai nạn giao thông trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước