Bộ đội Biên phòng Quảng Trị giúp trẻ em nghèo đến lớp

Hồ Chiến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 16:12 GMT+7

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn

VTV.vn - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã góp phần giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến lớp.

Đến thời điểm này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã nhận đỡ đầu cho 71 em học sinh, trong đó có 10 em học sinh của nước bạn Lào. Các em học sinh được nhận đỡ đầu chủ yếu là ở khu vực biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Mức hỗ trợ 500.000đ/em/tháng cho đến hết lớp 12. Tổng kinh phí ủng hộ các em trên 420 triệu đồng. Số tiền nhận đỡ đầu trên, được trích từ việc tiết kiệm tiền lương, phụ cấp, quỹ tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong toàn lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị.

"Nâng bước em tới trường" là một chương trình giúp đỡ cho học sinh khó khăn ở vùng biên giới Việt - Lào do Cục chính trị Bộ đội biên phòng triển khai trên cả nước. Qua 2 năm thực hiện, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã góp phần giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến lớp.

Chương trình đã khẳng định được tính nhân văn; góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tăng cường và củng cố mỗi quan hệ máu thịt giữa quân và dân trên địa bàn hai tuyến biên giới cũng như tình đoàn kết hữu nghị Việt- Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước