Bộ đội Biên phòng Quảng Trị ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2021 09:53 GMT+7

VTV.vn - Trên địa bàn biên giới Quảng Trị, thời gian qua, hoạt động tổ chức, môi giới đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép diễn ra khá phức tạp.

Thủ đoạn của các đối tượng cũng ngày càng tinh vi và khó phát hiện hơn. Trước tình hình này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã lập nhiều chuyên án để ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

Với phương thức thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, các đối tượng chủ mưu, tổ chức không bao giờ lộ mặt, chỉ sử dụng mạng xã hội (Zalo, Facebook…). Khi đưa người về biên giới, các đối tượng cũng dùng nhiều thủ đoạn để đưa người nhập cảnh trái phép.

Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã phá thành công 3 chuyên án và 2 vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép", bắt giữ 8 đối tượng chủ mưu, môi giới và 33 đối tượng có liên quan; xử phạt vi phạm hành chính 223 vụ/272 đối tượng, với các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị ngăn chặn nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Các chiến sỹ biên phòng tuần tra trong giá rét

Mặc dù thời tiết ở vùng biên giới giá rét nhưng các chiến sỹ biên phòng vẫn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác. Tổ chức các điểm chốt chặn, tuần tra mật phục, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi nhập cảnh trái phép, ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ an ninh trật tự nơi tuyến biên giới của Tổ quốc.

Những ngày qua có thể coi là khoảng thời gian giá rét nhất trong nhiều năm trở lại đây, nhất là ở các địa phương biên giới miền núi phía Bắc. Giá rét rơi đúng vào thời điểm công việc của những người lính biên phòng cũng đang nặng nề nhất. Dù mức nhiệt xuống đến âm độ, rừng núi phủ băng tuyết, nhưng họ vẫn đi tuần bởi chỉ một chút lơ đễnh cũng là nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào nước ta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước