Lào Cai ngăn chặn 35 đối tượng nhập cảnh trái phép

Chuyển động 24h-Chủ nhật, ngày 17/01/2021 18:53 GMT+7

Các chiến sỹ biên phòng lấy lời khai đối tượng nhập cảnh trái phép bị bắt giữ ở Đồn Biên phòng Pha Long (Lào Cai). (Ảnh: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Những người bị bắt giữ chủ yếu là người dân tộc thiểu số đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Khoảng 4h30’ sáng 17/1, tại khu vực biên giới - xã Tả Ngài Chồ, huyện Mường Khương, Lào Cai, 35 đối tượng nhập cảnh trái phép, từ Trung Quốc vào Việt Nam, đã bị các trinh sát lực lượng biên phòng tỉnh phát hiện và bắt giữ.

Các đối tượng: gồm 17 nam và 18 nữ, (phần lớn là sinh năm 1999, đến 2003), chủ yếu là người đồng bào các dân tộc - đang sinh sống trên địa bàn thuộc các huyện nội địa của tỉnh Lào Cai.

Các đối tượng khai nhận đã vượt biên sang Trung Quốc vào tháng 9/2020, qua các đường mòn lối mở, để đi làm thuê tại nước bạn. Sáng nay, vượt biên quay trở về thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện các đối tượng đang được cách ly, và thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm tra, xét nghiệm về sức khỏe.

Kiểm soát chặt biên giới ngăn nhập cảnh trái phép Kiểm soát chặt biên giới ngăn nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Những ngày giáp Tết này, lực lượng biên phòng trên cả nước đang căng mình tuần tra biên giới, nỗ lực chốt chặn, kiểm soát mọi đường mòn lối mở.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước