Bộ GD - ĐT công bố tổng điểm kết quả kỳ thi xét tuyển ĐH - CĐ

Kim Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 22:05 GMT+7

Ảnh minh hoạ

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố tổng hợp kết quả thi của các thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường Đại học chủ trì.

Nhằm hỗ trợ thí sinh có thêm căn cứ để quyết định đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, cách đây ít phút, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố tổng hợp kết quả thi của các thí sinh dự thi tại các cụm thi do trường Đại học chủ trì và đăng ký lấy kết quả để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Tổng hợp này cho phép người xem biết rõ số lượng thí sinh đạt điểm các môn là bao nhiêu, chi tiết đến từng 0,25 điểm. Căn cứ vào đó, thí sinh có thể tham khảo và nghiên cứu xem, với mức điểm từng môn như vậy, các em sẽ đứng ở vị trí nào, cơ hội đỗ Đại học, Cao đẳng ra sao. Ví dụ, đối với môn Toán, số lượng thí sinh bị điểm liệt từ 1 trở xuống là gần 18 nghìn em. Số thí sinh đạt 7 điểm là đông nhất, với trên 39.600 em, số thí sinh được 10 điểm chỉ có 85 em.

Bộ Giáo dục cũng công bố kèm theo đó phổ điểm từng môn thi của các thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng chi tiết tới 0,25 điểm. Đối với công tác xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì phổ điểm này có giá trị tham khảo cao hơn so với phổ điểm được công bố cách đây vài ngày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước