Bộ GD&ĐT không bắt tay với doanh nghiệp công bố điểm thi

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 21/07/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin Bộ GD&ĐT bắt tay với doanh nghiệp công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định đó là thông tin sai sự thật.

Đến ngày hôm nay (21/7), Bộ GD&ĐT đang tích cực tổng hợp điểm thi của thí sinh do các địa phương và các cụm thi quốc gia gửi về để chuẩn bị công bố điểm thi và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2015 tới các thí sinh.

Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, dư luận lại xôn xao trước thông tin Bộ đang bắt tay với một doanh nghiệp viễn thông để độc quyền công bố điểm thi, thay vì cho phép các cụm thi và các địa phương công bố trước.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thời sự VTV về thực hư của thông tin trên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, Bộ GD&ĐT sẽ quản lý cơ sở dữ liệu kết quả thi THPT Quốc gia 2015 và công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT. Tất cả các thí sinh đều có thể truy cập để biết kết quả thi của mình miễn phí, không phải trả bất kỳ một khoản phí nào.

“Bộ GD&ĐT không chuyển cơ sở dữ liệu này cho bất kỳ một tổng đài hoặc một đơn vị viễn thông nào. Không có chuyện Bộ bắt tay với doanh nghiệp để công bố điểm thi” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Về công tác chấm thi và kết quả thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, công tác chấm thi đã hoàn tất đúng kế hoạch. Đến hết ngày 20/7, tất cả các cụm thi đã gửi cơ sở dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Hiện nay, tổ kỹ thuật của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị công bố kết quả thi của thí sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước