Bộ GD-ĐT yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc nhóm cổ vũ, đánh hội đồng nữ sinh cấp 2

Huyền Trang (t/h)-Thứ sáu, ngày 20/11/2020 06:45 GMT+7

Nữ sinh V. bị đánh hội đồng nhưng không ai can ngăn.

VTV.vn - Bộ GD-ĐT cho rằng nhóm trực tiếp đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị kỷ luật nghiêm khắc để răn đe cho các học sinh khác.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị bạn đánh hội đồng phải nhập viện, ngày 19/11, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh - sinh viên thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), cho biết sự việc rất được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quan tâm, chỉ đạo quyết liệt.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu chậm nhất ngày 20/11, địa phương phải báo cáo bằng văn bản về Bộ GD-ĐT. Cũng theo ông Linh, ngay sau khi báo chí đưa tin, Vụ Công tác HSSV đã chỉ đạo Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hoá, Phòng Chính trị tư tưởng rà soát và nắm sự việc liên quan.

Theo Dân trí, Bộ GD-ĐT yêu cầu, địa phương làm rõ mâu thuẫn của nhóm học sinh dẫn đến đánh bạn. Đối với một số học sinh của trường, học sinh trường khác và các thanh niên đứng bên ngoài cổ vũ, địa phương cần có hình thức kỷ luật phù hợp.

"Nhóm học sinh trực tiếp đánh em V. vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại thân thể trẻ em. Trong đó, nhóm thanh niên và học sinh tổ chức chủ mưu đánh nhau, chắc chắn nhận hình thức kỉ luật cao theo quy định. Quan điểm của Bộ GD&ĐT, xử lý nghiêm khắc những người tham gia đánh học sinh và đứng cổ vũ, không can ngăn. Đề nghị chính quyền địa phương, công an thành phố có các bước lập hồ sơ, kỉ luật nghiêm khắc để răn đe cho các học sinh khác", ông Linh khẳng định.

Ông Linh cho hay, do sự việc đánh nhau diễn ra ngoài nhà trường, hiệu trưởng sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, trong đó có cơ quan công an để xử lý.

Trước đó, như VTVNews đã đưa tin, chiều 18/11, một đoạn clip được tung lên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ sinh bị bạn dùng tay, chân đánh tới tấp vào mặt, đầu. Đáng nói, tại thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh có hàng chục học sinh khác cả nam và nữ, nhưng không ai có động thái can ngăn, thậm chí có nhiều người còn cười đùa, hò hét cổ vũ nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh này.

Nữ sinh cấp 2 bị bạn đánh hội đồng, nhiều người cổ vũ Nữ sinh cấp 2 bị bạn đánh hội đồng, nhiều người cổ vũ

VTV.vn - Nữ sinh cấp 2 ở Thanh Hóa đã bị nhóm bạn vây đánh thế nhưng nhiều người xung quanh không vào can ngăn mà còn hò hét, cổ vũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước