Bộ GTVT yêu cầu bố trí đủ phương tiện đưa người dân về quê

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 02/10/2021 06:10 GMT+7

Nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu về quê để chủ động chỉ đạo có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố cần bố trí đủ phương tiện và lái xe phục vụ tốt nhu cầu của người dân từ TP Hồ Chí Minh và một số địa phương về quê.

Đây là yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, cần nắm bắt tình hình thực tế đảm bảo khi nhu cầu về quê của người dân tăng cao vẫn không thiếu phương tiện, lái xe. Đồng thời, chỉ đạo Thanh tra Giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng khác hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển để không xảy ra ùn tắc, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch.

Ngày 1/10, TP Hồ Chí Minh đã bố trí hơn 100 xe bus tại các chốt kiểm soát cửa ngõ hỗ trợ người dân về quê. Công an thành phố cho biết, đến chiều 1/10, đã giải quyết hỗ trợ khoảng 1.300 người dân các tỉnh miền Tây được về quê.

Hàng ngàn người dân ở cửa ngõ TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ về quê Hàng ngàn người dân ở cửa ngõ TP Hồ Chí Minh được hỗ trợ về quê

VTV.vn - Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các tỉnh đưa ra phương án hỗ trợ người dân có nguyện vọng được trở về quê.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước