Bộ GTVT yêu cầu các địa phương lập đoàn kiểm tra vận tải dịp Tết

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 19:14 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Bộ GTVT vừa ban hành Kế hoạch công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân gắn với phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2023.

Bộ Giao thông Vận tải cho hay, càng gần Tết Nguyên đán Quý Mão, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải càng gia tăng. Đặc biệt là các đối tượng chở xe quá tải, chở quá số người quy định và buôn lậu lợi dụng tình trạng lực lượng chức năng mỏng, phân tán để hoạt động phức tạp tại các địa bàn giáp ranh, biên giới, vùng sâu vùng xa.

Thêm vào đó, các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, gây rối trật tự công cộng như: đua xe trái phép, chạy quá tốc độ, vi phạm tải trọng, nồng độ cồn, ma túy, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại... dự báo cũng sẽ gia tăng mạnh.

Theo đó, Bộ yêu cầu các Sở GTVT chủ động phối hợp chặt chẽ với công an các địa phương lập các đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra việc tuân thủ quy định về giá cước, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phân luồng, hướng dẫn giao thông, giảm thiểu ùn tắc tại các bến xe, nhà ga, bến thủy; tăng cường vận tải hành khách công cộng bằng xe bus, tổ chức các chuyến xe hỗ trợ công nhân, sinh viên về quê ăn Tết…

Riêng các Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, TP Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát đối với đội ngũ nhân viên bảo đảm phối hợp nhịp nhàng, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc trong hoạt động vận tải, đi lại trong các ngày cao điểm trước, trong và sau Tết.

Đáng chú ý, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trong ngành lập danh sách và phân công lãnh đạo, chuyên viên trực trong dịp Tết, công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp, thường trực 24/24 giờ; xây dựng và triển khai phương án tổ chức vận tải bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh, dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chỉnh trang sạch đẹp tại các vị trí khu vực nhà ga, cảng, bến thủy nội địa, bến xe, cảng hàng không, sắp xếp các vị trí cung cấp thông tin để hành khách chủ động trong việc lựa chọn chuyến đi.

Xử lý nghiêm vi phạm vận tải hành khách dịp cuối năm Xử lý nghiêm vi phạm vận tải hành khách dịp cuối năm

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát các vi phạm trong vận tải hành khách.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đã cho người dân đi lại, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành có phương án đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu vận chuyển, vận tải hàng hóa trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước