Bộ Nội vụ báo cáo Thủ tướng về dự án 600 Phó Chủ tịch xã

Nguyễn Ngân - Quang Trung (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/09/2015 12:45 GMT+7

VTV.vn - Về những lúng túng, vướng mắc của các địa phương sau khi dự án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ kết thúc, hiện Bộ Nội vụ đang soạn thảo báo cáo chính thức gửi Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến những lúng túng, vướng mắc của các địa phương trong việc bố trí công việc cho các Phó Chủ tịch xã sau khi dự án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ kết thúc, hiện Bộ Nội vụ đang soạn thảo báo cáo chính thức gửi Thủ tướng Chính phủ và UBND các tỉnh cũng như kết quả thực hiện nhiệm vụ của các Phó Chủ tịch xã cho đến thời điểm này. Trước mắt, Bộ Nội vụ sẽ xin ý kiến Thủ tướng về việc chuyển các Phó Chủ tịch xã về các địa phương.

Đại diện Bộ Nội vụ khẳng định, việc 575 Phó Chủ tịch xã thuộc biên chế Nhà nước, khi được tăng cường về xã, sẽ được bổ sung thêm một chức danh, ngoài chức danh và số lượng cán bộ sẵn có, không ảnh hưởng đến biên chế hiện tại của địa phương. Khi triển khai dự án, Bộ Nội vụ đã có các hội nghị tập huấn cũng như văn bản thống nhất với 20 tỉnh. Trách nhiệm của các tỉnh là đào tạo, bố trí sử dụng những Phó Chủ tịch xã này.

Bộ Nội vụ cho biết, sẽ kiến nghị Thủ tướng yêu cầu các địa phương bổ sung quy hoạch đối với các đội viên dự án có thành tích xuất sắc, có những sáng kiến mang lại hiệu quả thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Theo nguyên tắc, các đội viên hoàn thành nhiệm vụ đều được bố trí công việc từ cấp xã trở lên, phù hợp với trình độ, năng lực và phẩm chất.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước