Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ: Khó bố trí việc khi hết nhiệm vụ

Nguyễn Ngân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/09/2015 11:30 GMT+7

VTV.vn - Chuẩn bị kết thúc nhiệm vụ sau 5 năm, hiện gần 600 Phó Chủ tịch xã đang băn khoăn vì không biết có tiếp tục ở vị trí này nữa không hay đi đâu, làm gì?

Đề án tăng cường gần 600 Phó Chủ tịch xã về 64 huyện nghèo trong cả nước, do Bộ Nội vụ chủ trì, chuẩn bị kết thúc sau 5 năm.

Theo thống kê của Bộ Nội vụ, kết thúc Đại hội Đảng bộ các xã nhiệm kỳ 2015 - 2020, chưa đến 25% số Phó Chủ tịch xã trẻ trong Đề án được bầu vào cấp ủy, đồng nghĩa với việc 3/4 trong số đó không có chức danh quy hoạch.

Tất cả những Phó Chủ tịch xã trong Đề án đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và có những người hoàn thành ở mức xuất sắc. Tuy nhiên, một thực tế đang phát sinh, nhiều địa phương vẫn coi những Phó Chủ tịch xã này là người của Đề án. Sau khi kết thúc, họ sẽ rời địa phương và không đảm đương tốt nhiệm vụ này. Thậm chí, có những địa phương như tỉnh Sơn La chủ trương không bố trí quy hoạch những cán bộ trẻ này trong thời gian tới.

Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ: Người dân nhiệt tình ủng hộ Đề án 600 Phó Chủ tịch xã trẻ: Người dân nhiệt tình ủng hộ

VTV.vn - Theo đánh giá ban đầu của Bộ Nội vụ, đa số trí thức trẻ làm Phó Chủ tịch xã tiếp cận nhanh với công việc và đều được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước