"Bố nuôi, mẹ nuôi" và những bữa cơm ấm lòng trẻ vùng biên

Mạnh Hùng-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 14:59 GMT+7

VTV.vn - Dự án "Nuôi em Mộc Châu" đang ngày một lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình người, của những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng.

Mộc Châu là huyện biên giới của tỉnh Sơn La, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Vì thế, trẻ em ở các xã giáp biên giới vẫn còn chưa được chăm sóc đầy đủ, bữa đói bữa no. Trung úy Dương Hải Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu cùng với Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện đã ấp ủ một dự án với tên gọi thân thương "Nuôi em Mộc Châu".

11h trưa, những tiếng ê a đọc bài được thay bằng tiếng kê bàn ghế, tiếng gọi nhau í ới khi đến giờ ăn. Đối với những trẻ em vùng cao, bữa cơm đầy đủ thức ăn đối với các em luôn là một niềm mơ ước.

Bố nuôi, mẹ nuôi và những bữa cơm ấm lòng trẻ vùng biên  - Ảnh 1.

Giờ ăn trưa của trẻ em vùng cao trong Dự án "Nuôi em Mộc Châu"

"Nuôi em Mộc Châu" chính là dự án do Trung uý Dương Hải Anh tổ chức và kêu gọi những nhà hảo tâm, những "bố nuôi, mẹ nuôi" chỉ với 6.800 đồng/em/bữa. Sự trăn trở và khao khát được làm điều gì đó giúp trẻ em nghèo nơi đây đã dần xuất hiện trong suy nghĩ và thôi thúc anh hành động.

Hiện dự án đã nhận được tín hiệu tích cực khi 511 em học sinh mầm non được nhận nuôi cơm trưa thuộc các điểm trường khó khăn của các bản, các xã tại huyện. Tổng số tiền đóng góp nuôi một em nhỏ trong một năm là 1.450.000 đồng.

Những bữa ăn ấm áp đã góp phần chắp thêm cánh cho ước mơ của các em học sinh ở nơi đây, khiến cho con đường đến trường của các em nhỏ dường như rút ngắn lại và con đường tới tương lai như được nối dài thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước