"Ngôi trường ước mơ" dành cho các trẻ em nghèo vùng cao

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/04/2021 19:42 GMT+7

VTV.vn - Nhóm "Ngôi trường ước mơ"đã có hành trình 7 năm xây dựng gần 100 điểm trường ở vùng cao.

Thương các em nhỏ vùng sâu, vùng xa không có 1 chỗ học tập tử tế, các thành viên của nhóm đã tự quyên góp tiền để xây dựng các điểm trường kiên cố. Đường lên bản dẫu còn khó khăn, vất vả, thời tiết khắc nghiệt nhưng nhóm vẫn sẵn sàng với con đường ý nghĩa mà mình đang đi.

Giữa núi rừng Tây Bắc hoang sơ có những nụ cười của trẻ thơ nhưng bên cạnh là các lớp học tạm bợ, đầy rẫy nguy hiểm. Với mong muốn mang lại môi trường đủ điều kiện học tập cho trẻ em nghèo vùng cao, nhóm "Ngôi trường ước mơ" đã đi đến nhiều bản làng xa xôi để xây dựng những ngôi trường kiên cố. 91 điểm trường ở các tỉnh vùng cao như Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Yên Bái đã được nhóm hoàn thiện sau 7 năm hoạt động, dù phải vượt qua vô vàn trắc trở.

Ngôi trường ước mơ dành cho các trẻ em nghèo vùng cao - Ảnh 1.

Quảng cảnh buổi khánh thành một điểm trường

Trong hành trình đến với Sơn La lần này, nhóm khánh thành đồng loạt 7 điểm trường ở huyện Sông Mã. Ngôi trường mới khang trang với nhiều dụng cụ học tập và cả những phần quà thiết yếu đã mang tới niềm vui xúc động cho thầy cô và các em nhỏ.

Phương châm của nhóm là không kêu gọi tài trợ, các thành viên sẽ tự đóng góp hoặc những ai biết đến nhóm thì chủ động sẻ chia. Mỗi hành trình không chỉ mang đến sự đổi thay cho cô trò vùng cao, mà còn là những trải nghiệm của chính các thành viên tới những hẻo lánh cần sự cảm thông.

Xây Ngôi trường Hy vọng thứ 5 tại Việt Nam Xây Ngôi trường Hy vọng thứ 5 tại Việt Nam

VTV.vn - Dự án tại Đồng Nai trị giá 22 tỉ đồng nằm trong chuỗi Trường học Hy vọng tại Việt Nam, sau Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang và Lạng Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước