Bộ Tài chính triển khai Nghị quyết 19 và 35

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 19:52 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc họp báo

VTV.vn - Bãi bỏ các thủ tục hành chính không còn phù hợp, bảo đảm hàng năm cắt giảm tối thiểu 10% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài chính.

Đó là nội dung đã được đưa ra tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính về các giải pháp triển khai Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ, diễn ra chiều 20/6 tại Hà Nội.

Theo Bộ Tài chính, chỉ 2 tuần sau khi Nghị quyết 35 của Chính phủ được ban hành, Bộ đã có quyết định triển khai thực hiện Nghị quyết này trong toàn ngành Tài chính với 23 giải pháp cụ thể gắn với 36 sản phẩm đầu ra. Các giải pháp này tập trung vào nghiên cứu và soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Kết hợp với Nghị quyết 19, các giải pháp này hướng tới mục tiêu, đến năm 2020, thời gian nộp thuế tối đa chỉ còn 110 giờ/năm, thời gian thông quan hàng hóa dưới 36 giờ đối với hàng xuất khẩu, 41 giờ đối với hàng nhập khẩu. Hết năm 2016, giảm tỷ lệ các lô hàng nhập khẩu phải kiểm tra chuyên ngành tại giai đoạn thông quan từ 35% xuống còn 15%.

Ngành Tài chính sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế để phát triển thị trường tài chính, dịch vụ tài chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng minh bạch cho dooanh nghiệp và người dân. Bảo đảm chỉ số mức độ sẵn có và đầy đủ dịch vụ tài chính thuộc nhóm 50 nước đứng đầu thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước