Bỏ thuốc lá, tiết kiệm vài triệu tiền thuốc, vài tỷ tiền chữa bệnh

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2020 10:25 GMT+7

VTV.vn - Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn hại cả túi tiền của người hút.

Làm nghề lái xe đường dài, anh Kiều không tránh khỏi những thời điểm căng thẳng khi phải tập trung cao để tham gia giao thông. Trước đây, anh gần như phụ thuộc vào thuốc lá. Mỗi ngày, phải hết 2-3 bao. Tiền thuốc lá mỗi tháng phải lên cả triệu đồng.

"Nghĩ lại điếu thuốc không mạng lại lợi nhuận gì cho gia đình mà chỉ hao mòn kinh tế và sức khỏe không đảm bảo" - Anh Đặng Xuân Kiều (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Chưa nói đến số tiền phải bỏ ra, sức khỏe mới là vấn đề đáng lo ngại. Tháng 8/2017, sau khi biết đến tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá 18006606, anh đã quyết tâm tìm hiểu, liên lạc và mong muốn có thể bỏ được thuốc lá. Sau 1 năm tích cực, anh đã làm được.

Bỏ thuốc lá, tiết kiệm vài triệu tiền thuốc, vài tỷ tiền chữa bệnh - Ảnh 1.

Tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá.

Tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá của Bệnh viện Bạch Mai hoàn toàn miễn phí. Sau 5 năm, đã và đang có hơn 6.700 người được tư vấn cai nghiện thuốc lá từ tổng đài này.

Bỏ thuốc lá không chỉ là tiết kiệm tiền cho mình mà còn bảo vệ chính sức khoẻ của bản thân, gia đình và xã hội. Càng nhiều người từ bỏ thuốc lá đồng nghĩa với việc giảm hàng tỷ đồng trong việc khám, điều trị bệnh cho các bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp do khói thuốc gây ra.

TP.HCM: Đặt mục tiêu giảm 50% khách hút thuốc lá thụ động TP.HCM: Đặt mục tiêu giảm 50% khách hút thuốc lá thụ động

VTV.vn - Với mục tiêu bến xe không khói thuốc, năm 2020 kỳ vọng người dân sẽ giảm được tình trạng người dân hứng chịu những làn khói độc hại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước