Bố trí trí thức trẻ ưu tú làm Phó Chủ tịch xã

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 12:47 GMT+7

Trao quyết định hoàn thành khóa học cho các Đội viên tham gia Đề án thí điểm tuyển chọn hơn 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã. (Ảnh: Thái Thuần/TTXVN)

VTV.vn - Bộ Nội vụ cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ để báo cáo Bộ Chính trị việc bố trí, sử dụng đội ngũ trí thức trẻ được tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã.

Việc tăng cường này được thực hiện theo nguyên tắc bảo đảm những trí thức trẻ được đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên đều được xem xét, bố trí công tác phù hợp với trình độ, phẩm chất và năng lực. Theo kết quả đại hội Đảng cơ sở của 20 tỉnh thuộc phạm vi thực hiện dự án, đã có 153 trí thức trẻ (chiếm 26,6%) được bầu và trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng uỷ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngoài việc bầu, phê chuẩn chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2011 - 2016 và quy hoạch cấp uỷ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với trí thức trẻ nêu trên, đến nay đã có 4 trí thức trẻ được bố trí vào chức vụ Phó Trưởng phòng cấp huyện và có 16 trí thức trẻ được bầu vào chức vụ Chủ tịch UBND xã.

Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú, có trình độ đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo (nay là 64 huyện nghèo) được triển khai từ năm 2011. Đến nay, nhiều trí thức trẻ đã phát huy được trình độ, năng lực và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước