Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Kiểm tra, xử phạt nghiêm nếu tổ chức trò chơi phản cảm

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 10/08/2022 19:14 GMT+7

Nhóm du khách tham gia trò chơi phản cảm trên bãi biển Cửa Lò gây bức xúc cho dư luận (Hình ảnh cắt từ clip).

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng lên án và khuyến nghị không nên hưởng ứng các trò chơi phản cảm, gây hệ lụy không tốt.

Tại phiên chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch chiều 10/8, đại biểu Nguyễn Quốc Hận (tỉnh Cà Mau) đề nghị Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nêu quan điểm về những trò chơi team building gợi dục được dư luận quan tâm gần đây.

Trả lời câu hỏi đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: "Chúng tôi lên án và không chỉ đạo các công ty du lịch làm. Các nhóm tổ chức đi chơi tự lựa chọn những trò chơi ở nước ngoài du nhập vào. Chúng tôi cũng khuyến nghị những thành viên khi tham gia không nên hưởng ứng các trò chơi có nội dung phản cảm, mang lại hiệu quả xấu, hệ lụy không tốt. Việc này chúng ta không khuyến khích".

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh sẽ kiểm tra, xử phạt nghiêm túc nếu các công ty du lịch đứng ra tổ chức các hoạt động này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Kiểm tra, xử phạt nghiêm nếu tổ chức trò chơi phản cảm - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trả lời chất vấn.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi "team buidling" trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An).

Theo nội dung đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò chơi múc nước từ biển lên bãi cát. Trong clip có một số phụ nữ cởi hẳn áo ngực làm dụng cụ để thấm và múc nước tiếp sức cho đội của mình. Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em…

Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, dư luận vô cùng bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách. Đồng thời mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý.

Cũng về lĩnh vực văn hóa, đại biểu Lê Hoàng Anh (tỉnh Gia Lai) chất vấn về giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp đạo đức xã hội: "Bộ trưởng cho biết, xu hướng việc xuống cấp đạo đức xã hội đang ở phạm vi và mức độ nào, xu hướng thời gian tới?".

Về câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trích trong Nghị quyết Đại hội XIII cho biết: "Văn hóa, đạo đức xã hội có mặt đang xuống cấp".

Bộ trưởng nhấn mạnh, xây dựng văn hóa là một công việc lâu dài. Trong xây dựng văn hóa, con người và xây dựng con người văn hóa vừa là chủ thể, vừa là động lực, vừa là người để thực hiện nhiệm vụ này. Do đó, đây là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của các cấp, các ngành và từng con người.

"Khi chúng ta hình thành được một môi trường gia đình, môi trường nhà trường và môi trường xã hội - 3 môi trường văn hóa thì chắc chắn sẽ có hiệu ứng của con người văn hóa và hạn chế được mặt xuống cấp của vấn đề về đạo đức" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Công ty tổ chức TeamBuilding phản cảm ở bờ biển xin lỗi chính quyền, người dân Cửa Lò Công ty tổ chức TeamBuilding phản cảm ở bờ biển xin lỗi chính quyền, người dân Cửa Lò

VTV.vn - Công ty TNHH Thương mại Như Nguyện, có trụ sở ở tỉnh Phú Thọ, đã gửi bản tường trình và xin lỗi đến chính quyền, nhân dân thị xã Cửa Lò.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước