Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch sởi mùa Đông - Xuân

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 29/01/2015 06:23 GMT+7

Trẻ em khi đủ 9 tháng tuổi cần được tiêm ngay vaccine sởi (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch sởi mùa Đông-Xuân.

Mùa Đông - Xuân là thời điểm thuận lợi cho dịch bệnh sởi lây lan, bùng phát tại cộng đồng. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sởi, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch bệnh mùa Đông-Xuân.

Trong các hoạt động này, lưu ý giám sát chặt chẽ các trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại cộng đồng và tại các cơ sở khám chữa bệnh để phát hiện sớm các trường hợp mắc sởi, kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, triển khai xử lý triệt để ổ dịch, hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong.

Các Sở Y tế cần chỉ đạo việc thực hiện tiêm vaccine sởi trong chương trình tiêm chủng mở rộng định kỳ hàng tháng, đảm bảo tất cả trẻ em khi đủ 9 tháng tuổi được tiêm ngay vaccine sởi, tránh tình trạng bị mắc bệnh sởi do tiêm vaccine muộn. Đồng thời, tiếp tục tổ chức tốt chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ em từ 1 - 14 tuổi; thường xuyên rà soát đối tượng và tổ chức tiêm vét vaccine sởi, đặc biệt tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước