Dịch COVID-19:

Bộ Y tế khẩn cấp điều thêm chuyên gia tới Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam

Nguyệt Mai-Thứ hai, ngày 03/08/2020 19:48 GMT+7

Ảnh minh họa: Bộ Y tế.

VTV.vn - Bộ Y tế đề nghị 5 bệnh viện tuyến trên cử chuyên gia tới các bệnh viện thuộc Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam để hỗ trợ điều trị các ca COVID-19 đang có diễn biến nặng.

Trước những diễn biến của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có công văn số 4114/BCĐQG gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh COVID-19 tại BVĐK TW Quảng Nam.

Bộ Y tế khẩn cấp điều thêm chuyên gia tới Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam là cơ sở tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 cho tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh lân cận.

Để tăng cường năng lực cho bệnh viện này, bảo đảm thu dung, quản lý, điều trị COVID-19 theo chỉ đạo trên của BCĐQG, Bộ Y tế đề nghị giám đốc 3 bệnh viện trên cử các chuyên gia hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh tại cho Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Bộ Y tế khẩn cấp điều thêm chuyên gia tới Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam - Ảnh 2.

Hiện tại, tỉnh Quảng Nam có 3 bệnh viện đang điều trị bệnh nhân COVID-19 gồm Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam (10 ca), Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (16 ca), Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam (1 ca).

Trước đó, ngày 2/8, Trường Đại học Y Hà Nội đã lựa chọn một ê kip về xét nghiệm, gồm đầy đủ các chuyên gia, từ lấy mẫu, mã hóa đến xử lý mẫu, làm và chạy kết quả để đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, hỗ trợ bệnh viện trong công tác phòng chống dịch…

Tổ công tác sẽ hỗ trợ không chỉ cho riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam mà còn cả tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, không ấn định thời gian trở về.

Vì sao bệnh nhân COVID-19 nặng khi mắc bệnh nền lại có nguy cơ tử vong cao? Vì sao bệnh nhân COVID-19 nặng khi mắc bệnh nền lại có nguy cơ tử vong cao? Đà Nẵng thành lập các tổ giám sát, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19 Đà Nẵng thành lập các tổ giám sát, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19 Bộ Y tế kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam Bộ Y tế kiểm tra triển khai điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước