Đà Nẵng thành lập các tổ giám sát, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/08/2020 16:57 GMT+7

VTV.vn - Quyết liệt nhằm từng bước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Thành phố Đà Nẵng vừa triển khai thành lập các tổ phòng chống dịch COVID-19 tại cộng đồng.

Không đợi đến lúc UBND TP ra văn bản mà tổ giám sát cộng đồng phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng đã được thành lập từ nhiều ngày trước.

Theo đó, UBND các quận, huyện thành lập tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng, chủ động trong việc tổ chức thành phần, số lượng tham gia tổ công tác, bao gồm công an, dân phòng, hội đoàn thể, y tế địa phương.

Đà Nẵng thành lập các tổ giám sát, phát hiện sớm người nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Các địa phương giao nhiệm vụ cho tổ công tác giám sát việc thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo hiệu quả và theo đúng các quy định; theo dõi sức khỏe người dân sống trên địa bàn, nhất là các khu vực nguy cơ cao, có liên quan đến dịch tễ của bệnh nhân xác định mắc COVID-19, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, nhanh chóng có biện pháp y tế phù hợp.

Trong thời điểm dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp như hiện này thì việc thành lập tổ giám sát cộng đồng sẽ là một trong những biện pháp góp phần ngăn chặn dịch bệnh tại địa phương.

Nhịp sống của người dân giữa tâm dịch Đà Nẵng ra sao? Nhịp sống của người dân giữa tâm dịch Đà Nẵng ra sao?

VTV.vn - Các điểm cách ly y tế, cách ly khu dân cư ở Đà Nẵng được lực lượng chức năng chốt trực nghiêm ngặt giúp người dân yên tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước