Bộ Y tế ra công văn khẩn chỉ đạo việc tiêm vaccine Pentaxim

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 07:03 GMT+7

Tiêm chủng cho trẻ. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

VTV.vn - Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo về việc tiêm vaccine dịch vụ Pentaxim.

Trước sự việc hàng trăm người chen lấn tại điểm tiêm chủng của Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế trên đường Lương Thế Vinh, Hà Nội, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố.

Công văn nêu rõ, lô vaccine Pentaxim nhập khẩu đầu tiên đã được kiểm định xong, hiện đã và đang được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng. Theo đó, các cơ sở tiêm chủng cần lập kế hoạch chi tiết tổ chức buổi tiêm chủng phù hợp số lượng vaccine Pentaxim được phân bổ; thực hiện công bố công khai kế hoạch tiêm, lưu ý việc tổ chức đăng ký đảm bảo khoa học như: thông qua điện thoại, Internet để người dân dễ tiếp cận và đăng ký; tránh hiện tượng tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng gây khó khăn cho việc tổ chức buổi tiêm và ảnh hưởng tâm lý chờ đợi của người dân; nghiêm cấm và xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi như tự ý nâng giá, tiêm vaccine tại nơi không đủ các điều kiện theo quy định.

Được biết, đa phần trong 160 cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm vaccine Pentaxim đợt này tập trung ở TP.HCM. 17 điểm tiêm chủng tại Hà Nội sẽ tổ chức tiêm trong tuần tới.

Chen lấn, ngất xỉu vì chờ đợi vaccine, Cục Y tế dự phòng ra công văn khẩn Chen lấn, ngất xỉu vì chờ đợi vaccine, Cục Y tế dự phòng ra công văn khẩn

VTV.vn - Trước việc hàng trăm người chen lấn tại điểm tiêm chủng của Trung tâm nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế sáng 25/12, Cục Y tế dự phòng vừa có công văn khẩn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước