Bữa cơm tất niên ấm cúng của các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Từ Dũ

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 01/01/2021 00:00 GMT+7

VTV.vn - Bác sỹ tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã tổ chức và cùng các bệnh nhân ung thư ăn bữa cơm cuối năm 2020, đón năm mới 2021.

Như thường lệ, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vẫn tổ chức bữa cơm thân mật cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư tại đây. Tuy nhiên, bữa cơm trong ngày 31/12/2020 đặc biệt hơn khi đây là bữa cơm cuối cùng chào tạm biệt năm 2020 và vui mừng đón năm mới với nhiều niềm tin và hy vọng.

Trở ngại với kim tiêm, dây truyền hoá chất không khiến bữa cơm cuối năm của bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện Từ Dũ giảm đi sự ấm cúng. Bữa cơm cuối năm đặc biệt hơn khi có những món ăn mang hương vị ngày Tết và không khí sum họp. Không chỉ được quây quần bên chị em, bạn bè đang cùng điều trị, sự chu đáo, tận tình của các bác sỹ đã khiến bệnh nhân càng thêm yêu quý nơi này.

Bữa cơm tất niên ấm cúng của các bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Từ Dũ - Ảnh 1.

Bữa cơm cuối năm đặc biệt hơn khi có những món ăn mang hương vị ngày Tết và không khí sum họp.

Đối với những bệnh nhân ung thư, mái tóc là điều khiến họ ngại ngùng nhất. Trong dịp này, những chiếc mũ len đã được gửi đến cho tất cả nữ bệnh nhân đang điều trị, qua đó các chị đón chào một năm mới với những hy vọng tốt đẹp.

Bữa cơm tất niên ngày Tết hay những quan tâm nho nhỏ thường ngày chính là mong muốn của người bệnh. Qua đó, khi đến bệnh viện, bệnh nhân sẽ cảm nhận sự thân thương mà mỗi thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên y tế dành cho họ, những người luôn sát cánh cùng họ trong hành trình chiến thắng bệnh tật.

Bữa ăn ngày Tết cho bệnh nhân nghèo Bữa ăn ngày Tết cho bệnh nhân nghèo

VTV.vn - Đã có những người hiểu được nỗi khổ của việc ăn Tết trong bệnh viện và sẻ chia nỗi lòng của những bệnh nhân nghèo bằng những bữa ăn ấm áp nghĩa tình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước