Bùng phát ở các bệnh viện, dịch COVID-19 ngày càng nguy hiểm hơn

Vũ Em-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 18:52 GMT+7

VTV.vn - Liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 tại các bệnh viện đã cho thấy sự nguy hiểm khi dịch bệnh bùng phát trong bệnh viện. Nhất là các bệnh viện có nhiều ca bệnh nặng.

Lúc này, việc triển khai công tác bảo vệ bệnh viện không để dịch bệnh xâm nhập theo các chuyên gia không còn là một câu chuyện của một vài nơi mà cần triển khai toàn quốc.

Bệnh viện là nơi đông người từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Chính vì vậy, kiểm tra khai báo và sàng lọc người dân từ phía bên ngoài vào bệnh viện đóng một vai trò quan trọng. Đây giống như những hàng rào để kịp thời bảo vệ phía bên trong bệnh viện.

Bùng phát ở các bệnh viện, dịch COVID-19 ngày càng nguy hiểm hơn - Ảnh 1.

Người tới bệnh viện phải khai báo y tế

Tại các bệnh viện, ngoài khai báo bằng điện tử, tại các ki-ốt, các nhân viên bệnh viện cũng tăng cường rà soát giúp người bệnh khai báo y tế.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh – chuyên gia dịch tễ, đợt dịch này cho thấy sự nguy hiểm hơn khi việc lây trong bệnh viện tuyến cuối gây nguy hiểm cho các bệnh nhân đã có bệnh nền.

Ngoài ra, trong các bệnh viện còn có khả năng khiến mầm bệnh phát tán ra nhiều tỉnh thành.

Không chỉ ở một bệnh viện, các chuyên gia cũng cho rằng việc kích hoạt tầm soát phải thực hiện trong cả nước để kịp thời phát hiện mầm bệnh.

Sau các đợt nghỉ, lượng bệnh nhân đến các bệnh viện bắt đầu tăng. Trong khi tình hình dịch bệnh lây nhiễm tại một số bệnh viện vẫn còn phức tạp. Chủ động các biện pháp bảo vệ các bệnh viện lúc này góp phần chặn đứng chuỗi lây nhiễm và phòng các trường hợp dịch tấn công vào các bệnh viện.

Bệnh viện cần coi các bệnh nhân đến đều là F0 Bệnh viện cần coi các bệnh nhân đến đều là F0

VTV.vn - PGS.TS. Lương Ngọc Khuê cho biết, đợt dịch COVID-19 này sẽ phức tạp hơn với chiều hướng khó khăn hơn các đợt dịch trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước