Buộc thôi việc Tổ trưởng Tổ tự quản phường Xuân La (Hà Nội)

PV-Thứ sáu, ngày 30/09/2022 08:58 GMT+7

Lực lượng Công an phường Xuân La kiểm tra nhắc nhở các tiểu thương không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ dân sinh tự phát (ngõ 28 Xuân La). (Ảnh: CAND)

VTV.vn - Một số hình ảnh cho rằng tổ tự quản bảo vệ ở phường Xuân La (Hà Nội) đã nhận tiền "bồi dưỡng" của các tiểu thương tại khu vực ngõ 28 Xuân La.

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã chỉ đạo Công an phường Xuân La, phối hợp với đội nghiệp vụ Công an quận tiến hành xác minh, làm rõ thông tin Tổ tự quản của UBND phường Xuân La, quận Tây Hồ (Hà Nội) có hành vi tiêu cực, nhận tiền “bảo kê” của tiểu thương được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây.

Theo hình ảnh ghi lại, tại khu vực ngõ 28 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ là khu vực chợ dân sinh tự phát phục vụ nhu cầu người dân địa phương. Một số hình ảnh cho rằng tổ tự quản bảo vệ nhận tiền "bồi dưỡng" của các tiểu thương.

Về việc này, trao đổi với báo CAND, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quân Tây Hồ cho biết: "Quan điểm của quận Tây Hồ nếu xác định hành vi vi phạm của tổ Tự quản trật tự cần xử nghiêm. Trước mắt quận đã yêu cầu UBND phường Xuân La tạm đình chỉ các trường hợp trong kíp làm việc, khi xác định thông tin chính xác sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc".

Trung tá Trương Đình Bình, Trưởng Công an phường Xuân La cho biết, ngay khi nắm được thông tin sự việc, một mặt đơn vị cử cán bộ xác minh thông tin, đồng thời phát tờ rơi công bố số đường dây nóng của Công an phường cho bà con tiểu thương và sẵn sàng tiếp nhận phản ánh tiêu cực.

Buộc thôi việc Tổ trưởng Tổ tự quản phường Xuân La (Hà Nội) - Ảnh 1.

Công an phường Xuân La lập chốt tuyên truyền, xử lý vi phạm trật tự đô thị

"Theo ghi nhận hơn 24h qua, kể từ khi thông báo về vụ việc cho bà con tiểu thương khu chợ, đơn vị chưa nhận được phản ánh cũng như đơn thư tố cáo về tiêu cực. Công an phường cũng đề nghị ai là nạn nhân đưa tiền có dấu hiệu "bảo kê" cho Tổ tự quản tới trình báo để được giải quyết theo quy định pháp luật", Trung tá Trương Đình Bình cho biết.

Ông Nguyễn Đình Hà, Chủ tịch UBND phường Xuân La cũng cho biết, phường đã buộc thôi việc Tổ trưởng Tổ tự quản, đồng thời yêu cầu viết báo cáo tường trình về sự việc. Còn việc cơ quan chức năng vào cuộc xác minh có hành vi vi phạm thì xử lý theo quy định.

Đối với việc duy trì trật tự tại khu vực ngõ 28 Xuân La, từ trước đến nay Ban chỉ đạo 197 phường thường xuyên ứng trực không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ảnh hưởng đến giao thông.

Được biết, trong thời gian qua, để duy trì tình hình trật tự đô thị, Công an phường Xuân La đã tăng cường tổ chức ra quân xử lý vi phạm trật tự ATGT, TTĐT và vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đặc biệt, tại những khu vực "nóng" về tập trung hàng quán, chợ cóc dễ thành điểm tập trung đông người gây mất TTĐT.

Ngoài việc triển khai các kế hoạch ra quân xử lý vi phạm, Ban chỉ đạo 197 phường còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với các cá nhân kinh doanh yêu cầu không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đảm bảo TTĐT và vệ sinh môi trường. Nhiều trường hợp đã bị xử lý nghiêm.

Hiện tại, Ban chỉ đạo 197 phường Xuân La đã phối hợp với Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng quận Tây Hồ tổ chức khảo sát và triển khai kẻ vách phân định ranh giới giữa phần vỉa hè giành cho người đi bộ và phần vỉa hè dành để xe đạp, xe máy tại các tuyến đường, phố, ngõ đủ điều kiện như đường Lạc Long Quân, Xuân La, Võ Chí Công, ngõ 28 Xuân La.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước