Buôn bán ma túy "nóng" dịp cận Tết

Quang Tiến-Thứ bảy, ngày 16/01/2021 19:36 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, các đầu mối buôn bán ma túy hoạt động mạnh hơn với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn.

Tuyến biên giới Hà Tĩnh là một trong những điểm nóng của tội phạm ma túy, không chỉ của Việt Nam mà của cả nước bạn Lào. Mới đây, 208kg ma túy tổng hợp dạng đá và ketamin được các đối tượng cất dấu tinh vi trong 5 pho tượng bằng gỗ đã bị Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Công an Lào phát hiện, bắt giữ.

Tỉnh Hà Tĩnh có đường biên giới dài trên 164 km, giáp với Lào, có cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và rất nhiều tuyến tiểu ngạch. Trong thời gian qua, BĐBP Hà Tĩnh đã chú trọng công tác trao đổi thông tin tình hình, phối hợp tuần tra kiểm soát với lực lượng an ninh nước bạn để đấu tranh ngăn chặn ma túy từ xa.

Từ năm 2015 đến nay, BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Công an Lào đã đấu tranh thắng lợi 12 chuyên án, vụ án, bắt 38 đối tượng. Tang vật thu giữ gần 400 bánh heroin, 235 kg ma túy dạng đá, gần 900.000 viên hồng phiến, hơn 3 tấn cần sa, 3,5 tấn tiền chất ma túy và hàng chục khẩu súng các loại.

Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh và lực lượng chức năng Lào đang tập trung cao độ, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ trên khắp tuyến biên giới với quyết tâm cao nhất để ngăn chặn tội phạm ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới của 2 nước.

Nhận 200 triệu đồng để vận chuyển thuê ma túy từ Lào về Hải Phòng Nhận 200 triệu đồng để vận chuyển thuê ma túy từ Lào về Hải Phòng

VTV.vn - BĐBP tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu tranh thắng lợi Chuyên án HT 1220, bắt giữ đối tượng vận chuyển 11 kg ma túy các loại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước