Bản làng vùng cao không còn ám ảnh là "điểm nóng" ma túy

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/01/2021 09:53 GMT+7

VTV.vn - Nói không với ma túy đang trở thành phong trào tư nguyện ở nhiều bản làng vùng cao.

Từ những cuộc vận động, tuyên truyền, nhiều địa phương đã chủ động xây dựng các mô hình phù hợp. Nhiều nơi trước đây là điểm nóng về ma túy, nay đã không còn vấn nạn này. Bản làng bình yên hơn trước, bà con cùng nhau phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng nơi tuyến đầu biên giới.

Hầu như ngày nào cũng vậy, hết giờ làm nương, trưởng bản Mùa A Di lại đến đọc bản thông báo hàng ngày cho bà con. Sống ở bản từng là điểm nóng về ma túy nên những thông tin về tác hại và đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy được thường xuyên hơn.

Bản làng vùng cao không còn ám ảnh là điểm nóng ma túy - Ảnh 1.

Nhiều bản làng vùng cao đã không còn ám ảnh bởi ma túy

Cuộc vận động nói không với ma túy đã được lan truyền ra khắp bản làng. Công tác trước đây tưởng chừng khó thực hiện, giờ đã thay đổi. Nhiều bản làng đã không còn ám ảnh bởi ma túy.

Tổng kết mô hình nói không với ma túy ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, lãnh đạo Bộ Công an đã đánh giá cao cách làm của địa phương. Đặc biệt có sự phối hiệu quả giữa chính quyền với doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, công an huyện Mộc Châu tiếp tục nhân rộng mô hình nói không với ma túy ít nhất ở 10 bản vùng cao của huyện ngay trong năm tới. Đẩy lùi ma túy không chỉ đảm bảo an toàn xã hội cho các bản làng mà còn góp phần quan trọng trong giữ vững an ninh từ chính những người dân nơi vùng cao biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước