BV Việt Đức công khai xin lỗi gia đình bệnh nhân, đình chỉ ê-kíp mổ nhầm chân

Kim Xuân, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 20/07/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (20/7), Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về sai sót trong phẫu thuật nhầm chân.

Sai sót trong phẫu thuật nhầm chân xảy ra với bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi) vào chiều 19/7 khi đáng lẽ phải phẫu thuật bên chân trái, bác sĩ lại phẫu thuật chân phải.

Tại cuộc họp báo sáng nay, GS.TS Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thừa nhận những sai sót mà ê-kíp phẫu thuật của Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 đã gây ra cho bệnh nhân. Đại diện bệnh viện cho biết: Bệnh viện đã đình chỉ toàn bộ ê-kíp phẫu thuật.

Đồng thời, Ban Giám đốc sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn rà soát lại toàn bộ quy trình chẩn đoán, chuẩn bị mổ, quy trình phẫu thuật để tìm ra sơ hở và khắc phục. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện căn cứ vào quyết định của Hội đồng chuyên môn sẽ họp đưa ra quyết định kỷ luật chính thức.

Đối với bệnh nhân, Ban Giám đốc giao Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 chăm sóc và điều trị với điều kiện chuyên môn, thuốc men, phương tiện sau mổ, đảm bảo kết quả hậu phẫu tốt nhất cho bệnh nhân. Bệnh viện miễn toàn bộ viện phí cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Bệnh viện Việt Đức và Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 có trách nhiệm theo dõi về chức năng hoạt động của chi thể người bệnh sau này. Đồng thời, toàn bộ y, bác sĩ cần rút kinh nghiệm, tránh sai sót về sau.

Gia đình bệnh nhân đã chấp nhận lời xin lỗi của Ban Giám đốc bệnh viện và mong bệnh viện làm hết sức để tránh tối đa những di chứng không mong muốn do phẫu thuật nhầm.

Bác sĩ bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân bệnh nhân Bác sĩ bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân bệnh nhân

VTV.vn - Trong ca mổ chiều 19/7, thay vì phẫu thuật điều trị ở chân trái cho nam bệnh nhân bị chứng liệt chân trái, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức lại mổ nhầm chân phải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước