Cà Mau: Vỡ hụi hàng tỉ đồng, hàng trăm hộ dân xã Đất Mũi điêu đứng

Nguyễn Liến (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/08/2016 07:53 GMT+7

VTV.vn - Vụ vỡ hụi quy mô lớn tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh điêu đứng, nhiều đứa trẻ đang mất dần cơ hội đến trường.

Mặc dù đã 4 tháng trôi qua nhưng người dân ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau vẫn chưa tin được chủ hụi ôm tiền bỏ trốn. Ở đây, cứ 10 nhà đã có 9 nhà chơi hụi với tất cả số tiền dành dụm được. Bởi thế, khi vỡ hụi, cả làng như điêu đứng.

Với tâm lý nhẹ dạ, cả tin, vợ chồng ông Trần Văn Đồng đã lấy hết tài sản trong nhà khoảng gần 30 triệu đồng đưa cho chủ hụi với hi vọng trong 4 tháng sẽ lấy lại được cả vốn lẫn lời. Tưởng chừng sẽ sửa lại được căn nhà lụp xụp mấy chục năm nay nhưng bây giờ tiền mất, còn nhà vẫn dột nát. Bản thân ông Đồng có bệnh cũng không dám đi khám chữa vì không có tiền.


Ông Trần Văn Đồng - nạn nhân của vụ vỡ hụi tại xã Đất Mũi, Cà Mau.

Ông Trần Văn Đồng - nạn nhân của vụ vỡ hụi tại xã Đất Mũi, Cà Mau.

Hàng trăm gia đình ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đang rơi vào cảnh túng quẫn chỉ vì chơi hụi. Chỉ tính riêng tại ấp Khai Long đã có 100 hộ với số tiền bị mất là hơn 4,6 tỉ đồng. Đây được xem là vụ vỡ hụi lớn nhất tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Những ngôi nhà vẫn dột nát và những đứa trẻ đang mất dần cơ hội đến trường chỉ vì hụi.


Nhiều gia đình tan hoang vì chơi hụi.

Nhiều gia đình tan hoang vì chơi hụi.

Mặc dù biết trước chơi hụi tiềm ẩn nhiều rủi ro, tuy nhiên, do sự cả tin và muốn nhanh có lời, nhiều người dân ở ĐBSCL vẫn đem tiền tỉ để chơi hụi. Chỉ đến khi chủ hụi tuyên bố vỡ nợ, bỏ trốn, nhiều người mới nhận ra đã quá muộn.

Không chỉ có huyện Ngọc Hiển, tại tỉnh Hậu Giang, trong tháng 6/2016, một vụ vỡ hụi với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng đã xảy ra ở phường Thuận An, thị xã Long Mỹ. Đầu tháng 8/2016, một vụ tương tự cũng xảy ra ở ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng với số tiền lên đến hơn 9 tỉ đồng.

Chơi hụi, tín dụng đen - “cống” tiền không công cho chủ hụi Chơi hụi, tín dụng đen - “cống” tiền không công cho chủ hụi

VTV.vn - Tại huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định), nhiều người dốc toàn bộ tiền tích cóp cả đời cho chủ hụi đang đứng trước nguy cơ không thể lấy lại số được tiền này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước