Cả nước có 49 thí sinh bị kỷ luật trong ngày thi đầu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/07/2015 20:16 GMT+7

VTV.vn - Qua hai môn thi trong ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015, số lượng thí sinh tham dự đạt tỷ lệ cao, cả nước có 49 trường hợp bị kỷ luật.

Hôm nay (1/7) là ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia. Các thí sinh thi hai môn: Toán và Ngoại ngữ. Đây là hai môn thi bắt buộc mà tất cả các thí sinh muốn được xét tốt nghiệp THPT đều phải đăng ký dự thi. Trong ngày thi đầu tiên, chưa có thông tin bất thường nào về kỳ thi được báo về Ban Chỉ đạo thi Quốc gia ở cả hai loại hình cụm thi.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, lượng thí sinh đến tham dự kỳ thi ở cả hai môn đều đạt tỷ lệ trên 98%. Số còn lại chủ yếu là thí sinh tự do và thí sinh được công bố miễn thi. Có 49 thí sinh bị kỷ luật, trong đó 31 thí sinh bị đình chỉ.

Kết thúc ngày thi đầu, đã có những nhận định sơ bộ về đề thi. Đề thi môn Toán năm nay bao gồm 10 câu hỏi, đặc biệt, có một câu tính xác suất đội phòng chống dịch MERS cơ động - gắn liền với vấn đề thời sự nóng hổi. Buổi chiều các thí sinh tiếp tục thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 90 phút. Năm nay, ngoài thi trắc nghiệm, thí sinh thi thêm cả phần viết luận.

Ngày mai (2/7), các thí sinh sẽ tiếp tục thi hai môn: Văn và Vật lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước