Các địa phương chủ động ứng phó bão số 2

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/08/2022 13:47 GMT+7

Các đơn vị, địa phương của TP Hải Phòng sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với bão; thông báo cho tàu, thuyền đang hoạt động biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão động phòng tránh. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngay trong sáng nay (10/8), các địa phương ven biển Bắc Bộ đang chủ động các giải pháp ứng phó với cơn bão số 2.

* Tại Đồ Sơn, Hải Phòng, mặc dù sáng nay chưa có mưa nhưng địa phương đã kiểm tra, rà soát điều kiện bảo đảm tránh trú an toàn cho ngư dân và tàu thuyền. Tính đến 5h sáng nay, TP Hải Phòng đã thông báo cho gần 2.500 phương tiện, gần 8.000 lao động đang hoạt động ngoài khơi vào neo đậu an toàn. Vẫn còn khoảng 40 phương tiện và 100 ngư dân vẫn đang hoạt động trên biển. Đồn Biên phòng Đồ Sơn duy trì liên lạc thường xuyên, kêu gọi các phương tiện vào bờ ngay trong chiều nay.

* Tỉnh Thái Bình đã ban hành nhiều công điện khẩn, yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt các biện pháp ứng phó với bão số 2. Các địa phương tuyên truyền tới các hộ nuôi chủ động các phương án bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy hải sản. Lên phương án tiêu úng nội đồng, không để gây ngập úng những diện tích lúa và hoa màu nếu có mưa lớn. Hơn 1.000 phương tiện tàu thuyền hoạt động trên biển, đến nay đã được thông tin để chủ động vào nơi tránh trú an toàn. Đến thời điểm này đã vào neo đậu hơn 900 phương tiện.

Dự báo khoảng gần sáng mai (11/8), bão số 2 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Do đó, trong đêm nay và ngày mai, khu vực ven biển Quảng Ninh - Ninh Bình nhiều khả năng có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Người dân ở khu vực này cần đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn, thường xuyên cập nhật diễn biến cơn bão.

'Bão số 2 có cường độ phức tạp, gây mưa to đến rất to' "Bão số 2 có cường độ phức tạp, gây mưa to đến rất to"

VTV.vn - Tối nay (10/8), bão số 2 sẽ đi vào Vịnh Bắc Bộ. Ảnh hưởng của bão cụ thể thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước