Tối 10/8, bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/08/2022 21:59 GMT+7

Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.

VTV.vn - Chiều 9/8, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2. Bão sẽ gây biển động mạnh cho các vùng biển phía Bắc trong đêm nay và hai ngày tới.

Dự báo khoảng tối mai, bão vượt qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), đi vào Vịnh Bắc Bộ.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 1 ngày tới là phía Bắc vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 110,5 đến 114,5 độ Kinh Đông.

Bắc Vịnh Bắc Bộ gồm các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ từ tối mai gió tăng dần lên cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 2-4m, biển động mạnh.

Tính đến cuối giờ chiều nay, trên biển còn 10 tàu gồm 3 tàu của Đà Nẵng, 7 tàu của Bình Định với 95 người còn trong vùng nguy hiểm.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã có công điện yêu cầu các địa phương từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, và các Bộ, ngành khẩn trương chuẩn bị các biện pháp ứng phó với bão. Phối hợp với Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản hướng dẫn tàu thuyền biết diễn biến của bão để thoát ra, không đi vào vùng nguy hiểm.

Theo dõi, kiểm đếm chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ tàu thuyền.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ. Có các biện pháp đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch trên đảo và ven biển, người nuôi trồng thủy, hải sản.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước