Các khu công nghiệp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán

Nguyễn Điền-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 12:16 GMT+7

VTV.vn - Các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh chủ động tăng cường các biện pháp phòng dịch tại cơ sở, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hơn 8h sáng tại khu công nghiệp Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, các công nhân được lực lượng bảo vệ kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi bắt đầu vào làm việc. Những tờ poster hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch cũng được dán tại cổng ra vào. Đến giờ ăn trưa, công nhân sẽ thực hiện rửa tay sát khuẩn, bàn ăn được bố trí giữ khoảng cách an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, cả doanh nghiệp và người lao động đều chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

"Đi làm để có thu nhập lo cho gia đình, môi trường công ty cũng an toàn, khi cần nhu cầu thực phẩm gì thì mới đi ra ngài mua, còn lại là không có đi" - anh Trần Văn Út Chín, công nhân KCN Bình Tân chia sẻ.

Các khu công nghiệp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ông Trần Lê Lợi, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Rồng Á Châu cho biết: "Sau khi trở lại làm việc, đa số công nhân viên phải thực hiện khai báo y tế, công ty cũng đã thực hiện khai báo cho 100% công nhân. Chia lại cách thức nhà ăn, cách thức khi đến làm việc, giữ khoảng cách khi đến làm việc trong công ty, đặc biệt là phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc".

UBND TP Hồ Chí Minh cũng vừa có văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, các khu công nghiệp tập trung, doanh nghiệp phải có phương án phòng chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Giám sát, xét nghiệm, kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của nghành y tế, đặc biệt khi lượng lớn công nhân bắt đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị dừng hoạt động Doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 sẽ bị dừng hoạt động

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Ban thường vụ thành ủy TP Chí Linh (Hải Dương) đối với các ngành có liên quan của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước