Các mẫu trang phục mới cho bác sĩ

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:01 GMT+7

VTV.vn - Video trên là một số mẫu trang phục mới dành cho các bác sỹ dựa trên tính chất công việc và phù hợp với từng mùa.

Theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), để thực hiện đổi mới toàn diện công tác y tế, lấy người bệnh làm trung tâm, Bộ Y tế hướng tới xây dựng Thông tư quy định về trang phục y tế. Hiện nay, Bộ đang tiến hành khảo sát về trang phục y tế tại một số bệnh viện nhằm tìm ra những bộ trang phục phù hợp cho nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân và các đối tượng học sinh, sinh viên đến học tập tại bệnh viện.

Dự kiến, trang phục y tế sẽ được đổi mới, hướng đến bảo đảm tính thống nhất, chuyên nghiệp, thuận tiện và tăng tính thẩm mỹ; đồng thời giúp người dân dễ nhận diện các chức danh chuyên môn, thuận tiện cho quá trình khám, chữa bệnh.

Theo đó, trang phục bác sĩ sẽ giữ nguyên màu trắng và kiểu dáng như hiện nay với áo blouse, cổ bẻ danton, chiều dài áo quá gối 5-10cm, quần âu 2 ly, túi chéo... Trang phục của bác sĩ phẫu thuật, gây mê hồi sức sẽ là màu xanh cổ vịt.

Hiện dự thảo đang được ngành y tế lấy ý kiến rộng rãi trong tất cả các cơ sở khám chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước