Các nhà hàng, quán ăn chuẩn bị "tái đấu" với COVID-19

Nguyên Thảo, Tiến Tú, Dương Duy-Thứ ba, ngày 18/08/2020 21:10 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày hôm nay, nhiều cửa hàng ăn uống đã chuẩn bị sẵn sàng mọi biện pháp cần thiết nhằm phòng dịch một cách tốt nhất.

Từ lúc bắt đầu mở lại cửa hàng sau đợt giãn cách xã hội trước, quán cơm của bà Lưu Quế Mai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) dường như khác lạ hơn khi có thêm sự xuất hiện của những vách ngăn trên bàn. Cách làm này cũng được duy trì suốt 3 tháng qua với mục đích hạn chế tiếp xúc giữa các thực khách.

Cửa hàng nằm trên tuyến phố gần Bệnh viện Việt Đức cũng như nhiều phòng khám, là khu vực tập trung rất đông bệnh nhân cùng người nhà tới ăn uống. Đây cũng là lý do mà nhiều cửa hàng khác quanh khu phố cũng bắt tay vào làm các tấm mica chống giọt bắn ngăn cách giữa các dãy và người ngồi đối diện.

Các nhà hàng, quán ăn chuẩn bị tái đấu với COVID-19 - Ảnh 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu từ ngày mai (19/8) tất cả các cửa hàng ăn uống, quán bia, giải khát phải có vách ngăn, thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1 mét, nhân viên phải có trang bị bảo hộ, sát khuẩn. Vì vậy, trong ngày hôm nay, nhiều cửa hàng ăn uống đã chuẩn bị sẵn sàng mọi biện pháp cần thiết nhằm phòng dịch một cách tốt nhất.

Mỗi cửa hàng đều sẽ lựa chọn cho mình những biện pháp phù hợp để ứng phó với dịch COVID-19, công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn tất để sẵn sàng cho ngày đầu tiên thực hiện giãn cách trong cửa hàng. Tuy nhiên, việc này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào ý thức của mỗi người dân trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước