Các quận huyện tại TP Hồ Chí Minh gấp rút tiếp nhận F0, "chia lửa" điều trị

Vũ Em - Khánh Phương - Quang Tuệ-Thứ năm, ngày 29/07/2021 11:52 GMT+7

VTV.vn - Theo mô hình điều trị tháp 5 tầng, các khu cách ly quận, huyện là tầng một sẽ tiếp nhận 50% F0 tại TP Hồ Chí Minh.

Để điều trị hiệu quả cho các trường hợp F0, tập trung giảm số lượng các ca nặng và các ca tử vong, TP Hồ Chí Minh đã phân tầng điều trị. Trong đó, bổ sung việc các bệnh viện quận huyện tham gia điều trị cho các F0. Hiện công tác này đã được triển khai nhằm "chia lửa" điều trị cho các bệnh viện tuyến trên.

Với quy mô 300 giường, Bệnh viện thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh hiện đã tách đôi để tiếp nhận điều trị cho F0. Hiện có khoảng 367 bệnh nhân có bệnh nền đang được điều trị tích cực tại đây.

Một trong các khu cách ly tập trung F0 của thành phố Thủ Đức đặt tại ký túc xá Đại học Văn hoá, chỉ 3 ngày đầu hoạt động, gần 700 bệnh nhân COVID-19 đã được chuyển đến đây. Các khu cách ly quận, huyện sẽ tiếp nhận 50% F0 tại TP Hồ Chí Minh. Việc này sẽ giúp cho các tầng cao hơn sẽ tập trung nhân lực y tế điều trị bệnh nhân có triệu chứng và bệnh lý nặng cần can thiệp nhằm giảm ca bệnh nặng và tử vong.

Để hoạt động hiệu quả, TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu cần có cơ chế phối hợp giữa y tế địa phương và gia đình để theo dõi, chăm sóc F0, F1; có trách nhiệm cụ thể trong khâu vận chuyển, giao nhận các ca triệu chứng nặng về tuyến trên điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước