Gần 150 bác sĩ của các bệnh viện Trung ương tiếp sức cho TP Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/07/2021 18:43 GMT+7

Đoàn chi viện của Bệnh viện Nội tiết Trung ương. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong 2 ngày qua, đã có thêm gần 150 thầy thuốc giỏi của 5 bệnh viện lớn đã lên đường tiếp sức cho TP Hồ Chí Minh điều trị bệnh nhân COVID-19.

Họ là những bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong cấp cứu, chăm sóc, điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn, nhất là trong các chuyên ngành hồi sức tích cực, gây mê, tim mạch của các bệnh viện: E, Nội tiết Trung ương, Nhi Trung ương, Da liễu Trung ương, bệnh viện K và Phụ sản Trung ương.

Cụ thể, Bệnh viện E huy động 45 cán bộ y tế và Bệnh viện Nội tiết Trung ương có 33 thầy thuốc tình nguyện vào hỗ trợ tại Bệnh viện dã chiến ở TP Thủ Đức; 15 thầy thuốc của Bệnh viện Nhi Trung ương vào hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Đội của Bệnh viện Da liễu Trung ương còn mang theo trang thiết bị vật tư. Gần 30 thầy thuốc của bệnh viện K lên đường với kiến thức, kinh nghiệm tích lũy trong thời gian trở thành tâm dịch vừa qua.

Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch có mặt tại TP. Hồ Chí Minh Hơn 6.000 nhân lực y tế chi viện chống dịch có mặt tại TP. Hồ Chí Minh

VTV.vn - Chiều 27/7, Bộ Y tế cho biết, số nhân lực y tế chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 là hơn 6.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước