Các tỉnh miền núi phía Bắc gồng mình chống rét

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/01/2016 22:54 GMT+7

VTV.vn - Để ứng phó với đợt rét đậm này, chính quyền các địa phương và người dân đã chủ động lên các phương án phòng chống rét cho người và vật nuôi.

Tại Lạng Sơn, lúc 7 giờ ngày 23/1, nhiệt độ đo được là 9 độ C. Nhưng chỉ sau 2 tiếng đã hạ xuống chỉ còn 5 độ. Riêng tại núi Mẫu Sơn, trong đêm 22 và ngày 23, nhiệt độ xuống đến -2 độ và hình thành băng giá.

Ở xã Mẫu Sơn, địa bàn chịu ảnh hưởng nhất trong đợt rét này, người dân đã chuẩn bị rơm rạ, xây dựng chuồng có mái che, tường bao quanh cho hơn 1.600 con gia súc.

Còn với thôn vùng cao Pắc Ngoa của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, bà con nông dân đã căng thêm bạt để tránh gió, dự trữ thêm thức ăn để đảm bảo cho đàn trâu bò không bị đói và rét.

Hiện nay các địa phương đang tập trung chuẩn bị cho vụ Xuân 2016. bảo vệ an toàn cho đàn gia súc sẽ giúp cho việc sản xuất sau đợt rét thuận lợi, đồng thời ổn định cuộc sống người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Rét dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học Rét dưới 10 độ C, học sinh Hà Nội được nghỉ học

VTV.vn - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn về việc quy định nghỉ học, đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước