Các tỉnh miền Trung tập trung khắc phục hậu quả của bão số 5

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/09/2020 12:30 GMT+7

Công nhân điện lực tập trung khắc phục thiệt hại sau bão số 5. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Các lực lượng chức năng và người dân các tỉnh miền Trung đang tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra.

* Trong ngày hôm nay (20/9), các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đang tiếp tục tập trung giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra. Cùng với đó tại các địa bàn vùng núi, do mưa lớn, sạt lở đất đã gây chia cắt một số địa bàn khu dân cư. Công tác ứng phó với lũ ống, lũ quét, sạt lở đất cũng đang được chính quyền địa phương gấp rút triển khai.

Tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh - một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, sau khi bão tan, chính quyền địa phương đã tập trung giúp dân lợp lại nhà, sớm ổn định cuộc sống.

Theo thống kê trên địa bàn Hà Tĩnh, bão số 5 đã khiến 1 người chết, 334 ngôi nhà bị tốc mái, 155 ha hoa màu bị ngập úng. Các lực lượng bộ đội, biên phòng, công an đang cố gắng hoàn thành việc lợp lại nhà cho người dân trong 1-2 ngày tới.

Công ty Điện lực Hà Tĩnh cũng huy động tối đa nhân lực, phương tiện đang khẩn trương khắc phục sự cố lưới điện với quyết tâm trong ngày hôm nay, 100% khách hàng sẽ được cấp điện trở lại.

Các tỉnh miền Trung tập trung khắc phục hậu quả của bão số 5 - Ảnh 1.

Lực lượng công an cùng người dân dọn vệ sinh sau bão. (Ảnh: VOV)

Hiện nước sông Ngàn Phố đang xuống chậm nhưng tại một số địa phương trên địa bàn huyện Hương Sơn vẫn còn ngập cục bộ, nhiều tuyến đường đang bị chia cắt, nhiều thôn bị cô lập.

Mưa lớn cũng đã làm sạt lở đất tại nhiều điểm ở huyện Vũ Quang gây cản trở giao thông, nguy hiểm cho người qua lại. Đặc biệt tại tuyến QL8A đoạn qua xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn bị ách tắc giao thông nhiều giờ do sạt lở, hiện cơ quan chức năng đã khắc phục và thông xe trên tuyến. Chính quyền địa phương cnahr báo người dân tuyệt đối không được chủ quan trước tình hình mưa lũ.

* Do ảnh hưởng của bão số 5, hơn 8.000 người dân đồng bào Cơ Tu tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập hoàn toàn do tuyến đường từ trung tâm huyện Tây Giang đi các xã... vẫn còn hơn 100 điểm sạt lở. Vấn đề lương thực, thực phẩm cho 6 xã bị cô lập là vấn đề nan giải nhất, chỉ có thể cầm cự được khoảng 3 tuần. Huyện Tây Giang cho biết, nếu dốc toàn lực thì phải khoảng 10 ngày nữa mới thông đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước