Chính quyền tỉnh Quảng Trị chung tay cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 5

Hồ Chiến - Trọng Hoàng-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 19:54 GMT+7

VTV.vn - Sau cơn bão số 5, ở tỉnh Quảng Trị có hàng trăm nhà dân bị tốc mái.

Bà Trần Thị Thao (ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) là cựu tù chính trị và vợ liệt sỹ. Cơn bão số 5 vừa qua đã làm cho ngôi nhà của bà Thao bị tốc mái hoàn toàn. Sáng nay (19/9), chính quyền địa phương đã cử lực lượng về giúp bà Thao lợp nhà và thăm hỏi, động viên gia đình bà Thao.

Bão số 5 đã gây nhiều thiệt hại cho tỉnh Quảng Trị. Trên 900 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng. Nhiều công trình công cộng, cây cối bị gãy đổ và hư hỏng. Hàng chục ha lúa và hoa màu bị hư hỏng. Sau bão số 5, ở tỉnh Quảng Trị đã có 1 người chết và 6 người bị thương. Lực lượng biên phòng tỉnh đã cử hơn 400 cán bộ, chiến sỹ đến các tuyến biển và tuyến núi cùng với lực lượng địa phương giúp dân khắc phục hậu quả.

Chính quyền tỉnh Quảng Trị chung tay cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 5 - Ảnh 1.

Người dân ở xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng tổ chức khắc phục thiệt hại do bão số 5 gây ra. (Ảnh: TTXVN)

Đồng thời, tỉnh Quảng Trị đã cử nhiều đoàn về động viên người dân bị thiệt hại do bão. Tỉnh chỉ đạo các địa phương kiểm tra, nắm bắt tình hình để có biện pháp hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại trong cơn bão số 5 vừa qua.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, đến thời điểm này, đã có 3 người thiệt mạng, hơn 20.000 ngôi nhà bị tốc mái, hàng trăm ha lúa, hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại.

Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 5 Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão số 5

VTV.vn - Huy động các nguồn lực giúp người dân sớm ổn định đời sống là nôi dung quan trọng nhất được tỉnh TT-Huế và Hà Tĩnh khẩn trương triển khai vào thời điểm này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước