Hải Dương:

Các trường hợp F1 của BN1045 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Anh Tuấn-Thứ năm, ngày 03/09/2020 12:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hải Dương, xác định được 20 trường hợp F1 và 99 trường hợp F2 của bệnh nhân 1045 (bao gồm bệnh nhân đến khám BV Hòa Bình ngày 27/8).

Trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới cơ sở 2 vào sáng ngày 1/9, bệnh nhân 1045 đã đến khám tại Bệnh viện Hòa Bình và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Đáng lo ngại nhất là hiện nay cơ quan y tế chưa xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh này nên song song với việc phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống thì công tác truy vết những người tiếp xúc đang được khẩn trương triển khai.

Trước đó, tối 2/9, sau khi Bộ Y tế công bố thêm một nam bệnh nhân 73 tuổi mắc COVID-19 có địa chỉ tại thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lệnh phong tỏa khu dân cư bệnh nhân sinh sống đã được địa phương này đưa ra.

Các trường hợp F1 của BN1045 có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Để khoanh vùng và kiểm soát nguồn lây nhiễm, theo lệnh của UBND tỉnh Hải Dương, vùng cách ly được thiết lập một phần ở khu dân cư thôn Khay với phạm vi bao gồm 36 hộ với 136 nhân khẩu. Thời gian phong tỏa sẽ kéo dài trong 28 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 3/9.

Hiện có 3 chốt kiểm soát việc ra vào khu vực phong tỏa, các chốt được bố trí lực lượng trực 24/24. Mọi hoạt động khu dân cư tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc nội bất xuất ngoại bất nhập. Dọc các tuyến đường trong khu dân cư được bố trí nhiều thùng rác để lưu trữ rác thải và toàn bộ rác thải sẽ được xử lý, phân loại theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Bệnh nhân COVID-19 mới tại Hải Dương từng đến khám tại 2 bệnh viện Bệnh nhân COVID-19 mới tại Hải Dương từng đến khám tại 2 bệnh viện

VTV.vn - Từ khi khởi phát bệnh đến khi có kết quả dương tính với COVID-19, bệnh nhân 1045 có đến nhà con chơi, đi khám ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, Bệnh viện tỉnh Hải Dương...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước