Các trường phải công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển trước 21/8

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/08/2015 19:38 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường cần kiểm tra, rà soát kỹ dữ liệu và công bố công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18h00 ngày 21/8.

Để đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Bộ GD - ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và các Sở GD-ĐT xử lý dữ liệu của thí sinh trong giai đoạn kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo đó, trước 20h00 ngày 20/8, các Sở GD-ĐT phải tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ, để chuyển dữ liệu cho các trường Đại học, Cao đẳng.

Về phía các trường Đại học, Cao đẳng, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường tổng hợp dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện và dữ liệu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ các Sở GD-ĐT; kiểm tra, rà soát kỹ dữ liệu và công bố công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18h00 ngày 21/8.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ đăng ký xét tuyển khỏi trường. Các trường cũng phải tổ chức tiếp nhận các phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước