Tháng 10/2012, hơn 11.000 học sinh tại Đức đã bị tiêu chảy, nôn mửa dẫn tới suy nhược cơ thể trầm trọng do ngộ độc dâu tây ướp lạnh. Đây được xem là đợt bùng phát ngộ độc thức ăn lớn nhất tại Đức từ trước tới nay.
Tháng 01/2015, Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo, hàng chục người dân nước nay đã bị nhiễm vi khuẩn Listeria do ăn táo và các sản phẩm táo caramel.
Việt Nam cũng đã từng gặp phải những vụ ngộ độc do hoa quả nhập khẩu. Tháng 4/2012, tại Yên Bái, 6 người trong một gia đình dân tộc Dao đã bị ngộ độc sau khi ăn các hoa quả như đào, cam, trứng gà mua tại chợ phiên. Thành viên nhỏ nhất trong gia đình sau đó đã tử vong.
Sau đó 5 tháng, trong cuộc họp giao ban về kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT cho biết đã phát hiện hàng loạt trái cây nhập khẩu có độc gồm: táo, nho tươi, mận tươi và lựu từ Trung Quốc.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.