Cách ly y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ năm, ngày 06/05/2021 17:57 GMT+7

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Từ khoảng 10h sáng nay (6/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (phố Lý Bôn, TP Thái Bình) thực hiện cách ly y tế nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Bà Phạm Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã xác nhận với PV về thông tin trên.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thực hiện cách ly, khoanh vùng, "nội bất xuất, ngoại bất nhập" kể từ khoảng 10h hôm nay (6/5).

Nguyên nhân dẫn đến phải thực hiện phong tỏa đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là do trong số 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Thái Bình vào sáng cùng ngày, có chùm ca bệnh 3 mẹ con quê ở huyện Thái Thụy, gồm mẹ là bà N.T.N (70 tuổi, trú xã Hồng Dũng), con gái P.T.D (38 tuổi, trú xã Thụy Quỳnh) và con dâu C.T.V (45 tuổi, trú xã Hồng Dũng).

Cụ thể, bà N. trước đó là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, còn chị D. và chị V. chăm sóc mẹ điều trị. Sau 16 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bà N. cùng chị D. chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, tiếp đó bệnh nhân chuyển sang Bệnh viện Lao và Phổi Thái Bình.

Khi có thông tin xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, mẹ con bà N. được Bệnh viện Lao và Phổi Thái Bình cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng nay (ngày 6/5), có kết quả mẹ con bà N. dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình cũng phát đi thông báo khẩn số 02 tìm người có tiếp xúc với ca bệnh dương tính tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

Theo đó, ngành y tế Thái Bình tìm tất cả các công dân đi trên chuyến xe khách Mạnh Hùng tuyến bờ hồ Kiến Xương - Chợ Gốc, biển số xe 17B-012.35 xuất phát từ bến xe Giáp Bát (Hà Nội) vào khoảng 14h ngày 4/5 về Kiến Xương (Thái Bình).

Ngành y tế Thái Bình cũng tìm những người đến Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Bình (phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) trong khoảng thời gian từ 8h đến 10h, ngày 5/5 (tiếp xúc trực tiếp tại Bàn số 3, số 4 và phòng photo); những người đến quán nước trà đá ven đường, trước cửa Công ty may Sơn Hà (xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương) vào khoảng thời gian từ 10h đến 11h ngày 5/5.

Với những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 21/4 đến ngày 5/5, ngành y tế Thái Bình yêu cầu liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình đến các số đường dây nóng và tiếp nhận thông tin của ngành y tế.

Thái Bình: Khẩn tìm người tiếp xúc ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Kiến Xương Thái Bình: Khẩn tìm người tiếp xúc ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Kiến Xương

VTV.vn - Sáng 6/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thái Bình có thông báo khẩn số 2 tìm người có tiếp xúc với ca dương tính tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước