Cải tiến xe phun thuốc khử khuẩn phòng COVID-19 công suất gấp 10 lần phun thủ công

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/08/2020 08:19 GMT+7

VTV.vn - Tổ phun thuốc tiêu trùng khử độc của thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam vừa cải tiến thành công xe phun thuốc tuy đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Tổ hợp phun thuốc được lắp ráp khá gọn nhẹ bao gồm một máy phát điện chạy bằng dầu diezen, một thùng chứa 1.000 lít dung dịch, 2 máy phun thuốc với 4 vòi phun cùng hệ thống ống dẫn phun. Tất cả được đặt gọn trên xe tải nhỏ, dễ dàng di chuyển trong các con đường, ngõ hẻm sâu trong khu dân cư để phun thuốc khử khuẩn.

Cải tiến xe phun thuốc khử khuẩn phòng COVID-19 công suất gấp 10 lần phun thủ công - Ảnh 1.

Xe cải tiến khử khuẩn dễ dàng di chuyển trong các con đường, ngõ hẻm.

Nhờ tính năng cơ động, ưu việt của xe cải tiến mà khu vực được khử khuẩn tiêu độc được mở rộng và kịp thời hơn. Mỗi ngày tổ phun tiêu độc khử khuẩn của thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên có thể phun được từ 3.500 - 4.000 lít thuốc khử khuẩn trong khu dân cư, gấp 10 lần so với phun thủ công trước đây và an toàn hơn cho người thực hiện làm nhiệm vụ.

Hiện tại, xe cải tiến phun thuốc khử khuẩn của thị trấn Nam Phước hoạt động cả ngày để phun thuốc khử trùng tiêu độc kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến tất cả các cơ quan, đơn vị, khu dân cư và các chợ nơi tập trung đông người trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trường đại học chế tạo robot khử khuẩn đa năng 'Made in Vietnam' Trường đại học chế tạo robot khử khuẩn đa năng "Made in Vietnam"

VTV.vn - Chỉ sau 1 tháng, Nnhóm các thầy giáo của trường Đại học Phenikaa đã cho ra đời mô hình robot khử khuẩn các bệnh viện, khu cách ly và khu dân cư chỉ sau 1 tháng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước