Cấm đường phục vụ thi công đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách

N.M (t/h) - Ảnh: BTC-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 06:43 GMT+7

Một phần phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Tân Sửu 2021.

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh sẽ cấm các phương tiện lưu thông trên 3 tuyến đường Nguyễn Huệ, Mạc Thị Bưởi, Ngô Đức Kế từ ngày 25/1 đến ngày 16/2.

Theo đó, việc cấm đường nhằm phục vụ việc tổ chức thi công đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội đường sách Tết Tân Sửu.

Trong thời gian này, người dân sinh sống trong khu vực các tuyến đường nêu trên sẽ đi theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, các phương tiện khác sẽ phải tìm lộ trình thay thế.

Với chủ đề "TP Hồ Chí Minh: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình", đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TP Hồ Chí Minh trước vận hội mới.

Trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700m, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ mang đến diện mạo của một thành phố tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi, phù hợp với tinh thần "TP Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân".

Cấm đường phục vụ thi công đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 thi công từ ngày 25/1 đến 16h ngày 9/2/2021 (từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý). Đơn vị tổ chức cho biết, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương, gồm "Con đường hội tụ bản sắc" và "Con đường hướng tới tương lai", với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Cấm đường phục vụ thi công đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách - Ảnh 2.

Linh vật của năm Tân Sửu - trâu, được dân gian gọi thân thương là "bạn của nhà nông". Linh vật trâu vừa là nguồn cảm hứng trong ca dao, câu hò, điệu lý vừa là một con vật sống gần gũi với con người, với thiên nhiên.

Hình ảnh đàn trâu cặm cụi cày bừa, hay những chú trâu da đen nhẻm căng bóng, lấm lem bùn lầy, gương mặt hiền lành lững thững, rong ruổi trên cánh đồng mênh mông để mang về những mùa gặt bội thu, ruộng lúa trĩu bông thể hiện sự no đủ, phồn vinh và an nhiên. Linh vật trâu năm nay được thiết kế bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Cấm đường phục vụ thi công đường hoa Nguyễn Huệ và đường sách - Ảnh 3.

Diễn ra từ ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2/2021 (từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ 2021 sẽ mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một TP Hồ Chí Minh tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước