Cận cảnh bên trong trạm sang chiết gas lậu của công ty Ga Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/10/2015 06:32 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều ngày, phóng viên VTV đã lọt qua được cánh cửa luôn đóng kín để thâm nhập phía bên trong công ty Ga Việt.

Theo ghi nhận của phóng viên tại xưởng sang chiết gas của công ty Ga Việt, các công nhân đều không đeo khẩu trang, không mặc đồ bảo hộ và cũng không quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy. Trong diện tích chưa đầy 200m2, chỉ có tiếng máy chạy và mùi khí gas nồng nặc.

Hàng trăm bình gas lớn nhỏ với đủ mọi thương hiệu được xếp la liệt khắp xưởng. Theo nhân viên sang chiết gas, khách hàng yêu cầu bơm gas vào bình của thương hiệu nào cũng đều được đáp ứng.

Trong khi nhân viên sang chiết luôn tay bơm gas, ngay cạnh đó, 3 - 4 công nhân khác thay nhau xếp những bình gas lên xe tải. Với tốc độ bơm 1 phút đầy một bình gas 12kg, chỉ sau 30 phút hoạt động liên tục của 5 trụ bơm tại đây, một chuyến hàng từ 100 - 120 bình gas đã có thể hoàn tất.

Theo ông Lê Khắc Huy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ga Việt, các xe đến nhận hàng thường yêu cầu bơm gas của các thương hiệu lớn để dễ tiêu thụ. Trong số 6 thương hiệu mà khách thường yêu cầu, có thể kể đến như: Shell Gas, Saigon Petro… Ngoài ra, bên trong trạm sang chiết này còn rất nhiều bình của các hãng gas khác.

‘Mục sở thị’ công ty chuyên sang chiết, phân phối gas giả ‘Mục sở thị’ công ty chuyên sang chiết, phân phối gas giả

VTV.vn - Công ty TNHH MTV Ga Việt, thị xã Tân Uyên, Bình Dương, là một trong những cơ sở chuyên sản xuất và phân phối gas giả tới các địa phương.

Hàng triệu vỏ bình gas hết hạn vẫn đang được lưu hành Hàng triệu vỏ bình gas hết hạn vẫn đang được lưu hành

VTV.vn - Nhiều người sẽ rùng mình trước thông tin hàng triệu vỏ bình gas đã quá hạn sử dụng - những “quả bom gas”, hiện có thể vẫn ở trong căn bếp của hàng triệu gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước