Cần Thơ khẩn trương khắc phục đường giao thông hư hỏng do triều cường

Duy Anh (VTV9)-Thứ tư, ngày 11/11/2020 15:29 GMT+7

VTV.vn - Công tác duy tu, sửa chữa đang được ngành chức năng TP. Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia lưu thông.

Tại TP. Cần Thơ, mưa nhiều cộng với triều cường dâng cao đã làm cho hạ tầng giao thông bị hư hỏng nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Cần Thơ khẩn trương khắc phục đường giao thông hư hỏng do triều cường - Ảnh 1.

Trong đợt triều cường vào tháng 10 vừa qua, toàn bộ vùng lõi của quận Ninh Kiều và Bình Thủy đều bị ngập sâu trong nước. Cùng với đó, mưa kéo dài dẫn đến nhiều tuyến đường bị hư hỏng nặng. Chỉ riêng quận Ninh Kiều, hơn 60 tuyến đường (không kể các tuyến phụ) rơi vào tình trạng này.

Để đảm bảo trật tự và tạo thuận lợi cho việc đi lại, Ban ATGT thành phố đề nghị đơn vị quản lý tuyến, đoạn đường khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục những hư hỏng để đảm bảo cho người dân được lưu thông thuận lợi và an toàn tránh những vụ TNGT đáng tiếc xảy ra.

Cùng với việc khắc phục, tại những nơi đường xuống cấp nặng, mỗi khi có triều cường, các đơn vị liên quan đều chủ động phối hợp, điều tiết giao thông tại các điểm ngập úng che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, kịp thời ngăn ngừa những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Triều cường gây xáo trộn cuộc sống người dân ĐBSCL Triều cường gây xáo trộn cuộc sống người dân ĐBSCL

VTV.vn - Khoảng 6h30 ngày 19/10, hơn 60 tuyến đường ở nội ô thành phố đều bị ngập 0,4 - 0,6 m. Nước ngập sâu đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và việc đi lại của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước